“Bản quyền 2 phần mềm hữu ích nên có trên máy tính” nổi bật tuần qua

Tss247

Bản quyền miễn phí 2 phần mềm hữu ích trên Windows, tổng trị giá 60 USD

Bản quyền 2 phần mềm hữu ích nên có trên máy tính nổi bật tuần qua - 1

Nhân dịp năm mới 2022, nhiều hãng phần mềm đang cung cấp miễn phí bản quyền chuyên nghiệp các sản phẩm của mình đến người dùng.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết của tại đây để tận dụng chương trình này, nhằm sở hữu cho mình những phần mềm hữu ích, giúp cho quá trình sử dụng máy tính được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Kích hoạt nhanh ứng dụng yêu thích bằng cách… gõ vào mặt lưng smartphone

Trải nghiệm thực tế tính năng kích hoạt ứng dụng bằng cách gõ vào mặt lưng

Với phiên bản iOS 14 và Android 11 trở lên, Apple và Google đã trang bị thêm cho smartphone tính năng chạm vào mặt lưng để kích hoạt một số tính năng nhất định, chẳng hạn chạm vào mặt lưng iPhone để gọi trợ lý ảo Siri hoặc kích hoạt ứng dụng chụp ảnh…

Trong trường hợp đang sử dụng smartphone chạy Android phiên bản cũ, bạn cũng có thể mang tính năng này lên smartphone của mình nhờ vào ứng dụng có tên gọi Tap Tap.

Tap Tap là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng nhấp tay vào mặt lưng của smartphone để kích hoạt ứng dụng, điều khiển chức năng của smartphone (chẳng hạn mở đèn flash hoặc tắt màn hình)… Tap Tap có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi smartphone được mang ốp lưng bảo vệ.

Tap Tap là ứng dụng được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developers và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, nên chỉ được phát hành dưới dạng file cài đặt cho Android (định dạng .apk) chứ chưa được phân phối thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho Android.

Người dùng có thể download file định dạng .apk (định dạng file cài đặt ứng dụng trên Android) miễn phí tại đây (tương thích Android 7.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Tap Tap đã được giới thiệu tại đây.

Mẹo hay giúp kiểm tra độ tin cậy của phần mềm bảo mật trên máy tính

Bản quyền 2 phần mềm hữu ích nên có trên máy tính nổi bật tuần qua - 2

Để bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tính, người dùng thường cài đặt thêm các phần mềm bảo mật. Hiện có rất nhiều phần mềm bảo mật khác nhau, từ miễn phí đến trả phí, để người dùng có thể lựa chọn giúp bảo vệ an toàn cho máy tính của mình.

Ngoài ra, với phiên bản Windows 10, Microsoft cũng đã tích hợp sẵn vào hệ điều hành của mình phần mềm bảo mật Windows Security, giúp bảo vệ cho người dùng an toàn khỏi các mối nguy hại từ Internet như virus, mã độc, phần mềm gián điệp… mà không cần phải cài đặt thêm các phần mềm bảo mật nào khác.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi liệu phần mềm bảo mật trên máy tính của mình có đủ mạnh mẽ và ngăn chặn kịp thời nếu xuất hiện mã độc trên máy tính?

Để giúp người dùng kiểm tra mức độ an toàn và khả năng chống virus, mã độc của các phần mềm bảo mật, Viện Nghiên cứu chống virus máy tính Châu Âu (EICAR) hợp tác với Tổ chức Nghiên cứu chống virus máy tính (CARO) đã tạo ra một loạt file, chứa những đoạn mã tương tự như virus.

Đây là những file sẽ giúp người dùng kiểm tra xem phản ứng của phần mềm bảo mật trên máy tính, liệu có phát hiện và ngăn chặn kịp thời những file có chứa đoạn mã của virus máy tính hay không.

Để tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của phần mềm bảo mật trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *