Chàng trai được Elon Musk đề nghị tặng 5.000 USD vì lý do ít ai ngờ

Tss247

“Cậu có thể hạ nó xuống được không? Đây là một rủi ro an ninh”, Elon Musk đã mở đầu cuộc nói chuyện thông qua tin nhắn trên mạng xã hội Twitter với Jack Sweeney, một sinh viên 19 tuổi sống tại bang Florida (Mỹ). Elon Musk đã gửi đi tin nhắn này cho Sweeney từ cuối năm ngoái, nhưng đến nay mới được sinh viên trẻ tuổi này tiết lộ.

Nhận được tin nhắn từ người giàu nhất thế giới, hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ và lập tức phản hồi. Tuy nhiên, Jack Sweeney thì không vội vã như vậy. Phải 7 tiếng sau khi Elon Musk gửi tin nhắn đến, Sweeney mới phản hồi lại vị tỷ phú này.

Tài khoản Twitter ElonJet thường xuyên đăng tải công khai lịch trình di chuyển máy bay riêng của Elon Musk (Ảnh chụp màn hình).

Tài khoản Twitter ElonJet thường xuyên đăng tải công khai lịch trình di chuyển máy bay riêng của Elon Musk (Ảnh chụp màn hình).

Jack Sweeney là một lập trình viên trẻ tuổi, người đã xây dựng một loạt robot tự động theo dõi lịch trình di chuyển máy bay tư nhân của các tỷ phú hàng đầu thế giới như Jeff Bezos, Bill Gates hay Elon Musk… sau đó đăng tải công khai lịch trình này lên mạng xã hội Twitter.

Trong số đó, tài khoản Twitter có tên ElonJet, chuyên đăng tải lịch trình di chuyển máy bay riêng của tỷ phú Elon Musk là có đông người theo dõi nhất. Hiện tại, trang Twitter này có hơn 264 ngàn người theo dõi và đã thu hút được sự chú ý của chính Elon Musk.

Rõ ràng, việc lịch trình di chuyển của máy bay riêng được đăng tải công khai khiến Elon Musk cảm thấy không thoải mái và bất an, chính vì vậy vị tỷ phú này đã liên hệ với Jack Sweeney, chủ nhân của ElonJet và đề nghị đóng cửa trang Twitter này. Dĩ nhiên, Elon Musk không đưa ra lời đề nghị suông, mà kèm theo đó là đề nghị tặng cho Sweeney số tiền 5.000 USD.

Trả lời tin nhắn của Elon Musk, Sweeney đã đưa ra một lời đề nghị khác: “Liệu có cơ hội nào số tiền được nâng lên 50.000 USD? Đây sẽ là khoản hỗ trợ tuyệt vời cho học phí đại học và sẽ cho tôi có cơ hội mua một chiếc xe, có lẽ là Model 3”.

Elon Musk sau đó cho biết sẽ suy nghĩ lại lời đề nghị của Sweeney, nhưng đến nay vẫn chưa liên hệ gì lại với người này, do vậy, hiện tài khoản Twitter ElonJet vẫn đang tiếp tục hoạt động và thường xuyên đăng tải công khai lộ trình di chuyển, giờ cất/hạ cánh máy bay riêng của Elon Musk.

“5.000 USD là số tiền không đủ cho những gì tôi đã làm, không đủ để tôi kết thúc những gì mình đã xây dựng lên”, Sweeney chia sẻ về lý do tại sao từ chối lời đề nghị của Elon Musk và muốn nhận được số tiền lớn hơn.

Hiện Elon Musk vẫn đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, với khối tài sản 242 tỷ USD. Dĩ nhiên, số tiền 50.000 USD là quá nhỏ bé so với khối tài sản khổng lồ của Elon Musk, dù vậy dường như Musk cho rằng việc chi ra 50.000 USD cho Sweeney là không phù hợp, do vậy không có bất kỳ “thỏa thuận” nào được diễn ra giữa hai bên.

Về phần mình, Sweeney cho biết bản thân không thấy buồn phiền vì bị Elon Musk “ngó lơ”, dù vị tỷ phú đã chủ động liên hệ từ đầu. Với khả năng lập trình của mình, hiện Sweeney đã có thể kiếm được thu nhập bằng công việc bán thời gian tại UberJets, dịch vụ cho thuê máy bay tư nhân. Sweeney cho biết mình là một người hâm mộ của Elon Musk, do vậy việc được Musk liên hệ trên Twitter cũng được xem là một điều đáng tự hào của cậu.

Theo SoMag/Engadget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *