Chiến lược Freeship hiệu quả, tiết kiệm cho cửa hàng nhỏ

Freeship đã trở thành một chiến lược marketing không thể thiếu của các cửa hàng bán lẻ. Đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh online. Đối với các cửa hàng lớn, hoặc các chuỗi cửa hàng, chi phí Freeship gần như không thành vấn đề. Nhưng với cửa hàng nhỏ thì lại khác. Cung cấp Freeship có thể khiến cửa hàng nhỏ tốn khá nhiều chi phí. Bởi vì chúng ta không thể cộng 100% phí vận chuyển vào giá sản phẩm được. Vậy làm thế nào để các cửa hàng nhỏ vẫn bắt kịp các “ông lớn” mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Cùng xem 3 chiến lược Freeship cho cửa hàng nhỏ dưới đây nhé.

Giới hạn thời gian Freeship

Hầu hết các cửa hàng nhỏ không đủ khả năng để chi trả chi phí vận chuyển cho tất cả các đơn đặt hàng. Bạn cứ nghĩ xem, đơn hàng trị giá chỉ 30k nhưng phí vận chuyển hết 15k liệu cửa hàng của bạn có kham nỗi. Các cửa hàng lớn có thể tìm cách bù trừ chi phí vận chuyển vào sản phẩm của mình. Nhưng đối với cửa hàng nhỏ thì điều này có vẻ sẽ rất khó.

Thật may là bạn không cần thiết phải làm vậy. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể sử dụng Freeship như một chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng vào một khoảng thời gian cụ thể nào đó.

Giới hạn thời gian freeship
Giới hạn thời gian freeship

Ví dụ thay vì lúc nào cũng Freeship, bạn có thể sử dụng nó như một chương trình khuyến mãi cho những ngày lễ lớn, những khoản thời gian đặc biệt… kéo dài vài ngày hoặc một tuần tùy theo khả năng của cửa hàng.

Hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn sử dụng cách này, bạn phải quảng cáo càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn như đặt một banner quảng cáo trên website của mình, hoặc trong email mà bạn gửi cho khách hàng để báo cho khách chương trình Freeship đang diễn ra tại cửa hàng của bạn. Như vậy khách hàng mới biết và đến với cửa hàng của bạn.

Freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu

Thay vì Freeship cho tất cả các đơn hàng, bạn chỉ Freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu. Ví dụ, bạn có thể freeship cho các đơn hàng trên 10 sản phẩm, hoặc các đơn hàng trên 200k chẳng hạn. Như vậy, bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí, vừa khuyến khích khách mua thêm hàng để được giao hàng miễn phí.

Chiến lược Freeship có điều kiện
Chiến lược Freeship có điều kiện

Hoặc bạn có thể miễn phí vận chuyển nếu khách hàng chọn một số hình vận chuyển giá rẻ. Chẳng hạn như bạn sẽ miễn phí khi khách hàng chọn “chuyển phát chậm”. Nếu khách hàng muốn sản phẩm được vận chuyển nhanh, họ sẽ phải chi trả phí vận chuyển cho bạn.

Đưa ra ưu đãi thay thế

Nếu chi phí vận chuyển quá cao so với doanh thu, bạn có thể đưa ra một ưu đãi khác. Hãy nhớ rằng khách hàng rất dễ bị cám dỗ bởi những gì được gọi là “miễn phí”. Vậy nên thay vì Freeship, bạn có thể tặng “miễn phí” một món hàng nhỏ nào đó cho khách khi khách mua hàng (chi phí quà tặng nhỏ hơn chi phí vận chuyển), sau đó tính phí vận chuyển cho cả hai món.

Là chủ cửa hàng nhỏ không có nghĩa là chúng ta phải chịu thua thiệt so với đối thủ cạnh tranh. Hãy động não và tìm ra cách thích hợp nhất để có thể bắt kịp đối thủ của mình nhé.

Rất nhiều ưu đãi khi đến với Tss247. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website ngay bây giờ!!!!
Thông tin liên hệ Thiết kế website tại Tss247:
CÔNG TY TNHH Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ 247
Địa chỉ: 430 Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline/ Zalo: 090.213.2536 - 0899.303.247 - 096.215.9796 - 089.9339.247
Email: hotro@tss247.vn
Fanpage: https://facebook.com/tss247.vn
Website:https://tss247.vn

Thông báo chính thức: Tss247 không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại Tss247?