Dùng chiếc iPhone gần 5 năm tuổi, tôi vẫn không muốn thay đổi

Tss247

*Bài viết được lược dịch theo quan điểm của cây viết Katie Mortram từ trang Tom’s Guide.

Gần đây, tôi được tặng một chiếc iPhone 12. Tuy nhiên, tôi đã không nhận phần quà này, mà tiếp tục sử dụng chiếc iPhone 8 của mình. Tôi hiểu rằng thiết bị mới có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, tôi không có nhu cầu nâng cấp.

Dùng chiếc iPhone gần 5 năm tuổi, tôi vẫn không muốn thay đổi - 1

Nhiều người dùng yêu thích iPhone 8 vì thiết kế nhỏ gọn của máy (Ảnh: TechRadar).

iPhone 8 vẫn có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của tôi. Tôi đã sử dụng chiếc điện thoại này gần 3 năm và nó vẫn hoạt động mượt mà như mới. Pin có thể dùng được cả ngày, chất lượng camera tốt hơn so với nhu cầu của tôi và màn hình cảm ứng phản hồi nhanh.

Vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải khi sử dụng sản phẩm này là máy hơi nóng khi nghe các cuộc gọi trong thời gian dài. Dù vậy, đây không phải là trở ngại quá lớn khiến tôi phải đổi máy.

Kích thước màn hình của chiếc iPhone 8 cũng rất phù hợp với tôi. Tôi vẫn có thể dễ dàng nhắn tin bằng một tay khi sử dụng mẫu máy này. Đó là yêu cầu cơ bản của tôi khi lựa chọn bất cứ chiếc điện thoại thông minh nào.

Hiện nay, hầu hết iPhone đều được trang bị màn hình kích thước lớn. Trong khi nhiều người khác sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho điều này, tôi lại thấy đó là một nhược điểm. Nó khiến cho trọng lượng máy nặng hơn và chiếm nhiều không gian khi để thiết bị trong túi quần. Bên cạnh đó, những người có bàn tay nhỏ như tôi sẽ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng điện thoại màn hình lớn.

Theo Tech Dump, trung bình một người dùng sẽ mua smartphone mới sau mỗi 18 tháng. Việc này kéo theo khoảng 100-120 triệu chiếc điện thoại sẽ bị bỏ đi mỗi năm. Điều đó cũng làm gia tăng chất thải điện tử, tác động xấu đến môi trường. Đây cũng là lý do vì sao tôi chỉ mua điện thoại mới khi thiết bị cũ bị hỏng.

Dùng chiếc iPhone gần 5 năm tuổi, tôi vẫn không muốn thay đổi - 2

Dù đã 5 năm tuổi, iPhone 8 vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng (Ảnh: TechRadar).

Chưa dừng lại ở đó, nếu liên tục nâng cấp smartphone mới, bạn sẽ phải thanh toán những khoản chi phí hàng tháng, hoặc trả trước một khoản tiền rất lớn. Dĩ nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ túi tiền của bạn là kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào nên nâng cấp smartphone mới? Điều này phụ thuộc khá nhiều vào sở thích và điều kiện của bạn. Cá nhân tôi không cần sử dụng đến các tính năng cao cấp của những chiếc iPhone đời mới, do đó iPhone 8 vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế mới, việc nâng cấp thiết bị mới là hoàn toàn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *