FSI – thành viên của hội đồng xây dựng Khung Chuyển đổi số cho SMEs

Tss247

FSI - thành viên của hội đồng xây dựng Khung Chuyển đổi số cho SMEs - 1
Bộ tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs thuộc 26 lĩnh vực.

Khung Chuyển đổi số – Bộ tài liệu chỉ dẫn chuyển đổi số thành công cho SMEs

Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt quan trọng của chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thời kỳ hiện nay, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Bởi vì chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn, thêm cơ hội bước ra khỏi khủng hoảng và “cứng cáp” hơn sau hậu đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp SMEs đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi số. Báo cáo của VCCI cho biết, tuy chiếm tới gần 98% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam, song trình độ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp, có đến 80 – 90% máy móc sử dụng trong các doanh nghiệp Việt Nam là nhập khẩu, gần 80% là những công nghệ cũ từ thập niên 1980-1990.

Mặt khác, theo khảo sát của VINASA, tại Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, 69% doanh nghiệp được khảo sát không biết lựa chọn đối tác nào để triển khai chuyển đổi số, 72% không biết bắt đầu từ đâu, 92% không biết chuyển đổi số như thế nào?

Theo đó, từ tháng 7/2021 VINASA đã tập hợp hơn 40 chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT cung cấp dịch vụ – giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp SMEs thực hiện xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs và Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho SMEs.

Chia sẻ quá trình từ thành viên thuộc Hội đồng ra mắt khung CĐS cho SMEs

Là một trong những đơn vị chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia của FSI vinh dự đóng một vai trò hết sức quan trọng trong lần xây dựng khung chuyển đổi số lần này.

Đại diện FSI cho biết, trong hơn 4 tháng xây dựng nội dung chuyển đổi số mà FSI nghiên cứu tập trung vào việc giải đáp các câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ cho doanh nghiệp SMEs: Cần bắt đầu từ đâu? dùng những công cụ gì, của ai? Lộ trình tiếp theo như thế nào? Đây chính là mấu chốt giúp các doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số thành công.

Bên cạnh việc nghiên cứu và đóng góp vào việc hoàn thiện khung chuyển đổi số, FSI cũng đã có đại diện tham dự tại tọa đàm: “Chuyển đổi SMEs – từ sống sót để bứt phá” để chính thức ra mắt Khung chuyển đổi số. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) – Chương trình do VINASA phối hợp với các hiệp hội chuyên môn của 08 ngành kinh tế ưu tiên trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia tổ chức.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI cho biết: “Tại Việt Nam, một số rào cản lớn nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi số phải kể đến là thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số, thiếu tư duy kỹ thuật số hoặc các thách thức về văn hóa kỹ thuật số trong doanh nghiệp…”

FSI - thành viên của hội đồng xây dựng Khung Chuyển đổi số cho SMEs - 2
Ông Cao Hoàng Anh phát biểu tại diễn đàn.

Lời cam kết từ đơn vị chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Không phải tự nhiên FSI là một trong những thành viên đóng góp cho khung chuyển đổi số, trước đó đơn vị đã nỗ lực và chứng minh được năng lực và thành tích của mình trong lĩnh vực này. Được biết, FSI hiện là đơn vị đạt giải Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

Trước đó, FSI đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và đưa đến các giải pháp và tư vấn phù hợp. Hiện tại, FSI đang tập trung đẩy mạnh phát triển giải pháp giúp doanh nghiệp nói chung và SMEs nói riêng chuyển đổi số thành công có tên Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.

Cụ thể, WEONE là hệ thống tự động hóa doanh nghiệp cung cấp các giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. Hướng đến sự tinh gọn trong quản lý và sử dụng nhưng vẫn giải quyết đầy đủ các bài toán quản trị doanh nghiệp cần, WEONE tập trung giải quyết các bài toán cơ bản của mọi doanh nghiệp bao gồm: Quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý kho tài liệu giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng vận hành.

FSI - thành viên của hội đồng xây dựng Khung Chuyển đổi số cho SMEs - 3
Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE giúp doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số thành công.

Trước những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số, FSI cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs phát triển lâu dài, tích cực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số giúp tăng hiệu quả hoạt động. Là một trong những nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, FSI luôn nỗ lực trở thành một “bạn đồng hành” uy tín và chất lượng nhất, là đáp án đúng đắn, chính xác và thuyết phục nhất dành cho các doanh nghiệp!

Đăng ký trải nghiệm miễn phí WEONE ngay, liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI

Hotline: 0904 805 255

Email: support@weone.vn

Website: www.weone.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/fsiweone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *