iOS 15.1 ra mắt, bổ sung SharePlay cùng nhiều tính năng mới

Tss247

Rạng sáng 26/10 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS 15.1, bổ sung hàng loạt tính năng mới cho iPhone như SharePlay, nâng cấp ứng dụng máy ảnh trên iPhone 13…

SharePlay

Đây là một trong những tính năng được nhiều người dùng chờ đợi nhất trên iOS 15. Ban đầu, nó được dự kiến phát hành kèm bản cập nhật iOS 15 đầu tiên. Tuy nhiên, Apple đã phải tạm hoãn để có thể tiếp tục chỉnh và hoàn thiện sửa tính năng này.

iOS 15.1 ra mắt, bổ sung SharePlay cùng nhiều tính năng mới - 1

Tính năng SharePlay cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video trong khi gọi FaceTime.

SharePlay là một cách mới để chia sẻ trải nghiệm trong FaceTime với nội dung từ Apple TV, Apple Music và các ứng dụng được hỗ trợ khác từ App Store. Trong quá trình chia sẻ, người dùng có thể tạm dừng, phát, tua lại hoặc tua đi nhanh.

Camera

Trên iOS 15.1, Apple cũng đã bổ sung thêm tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. ProRes là chế độ quay video chuyên nghiệp, giúp người dùng có thể ghi lại những thước phim có độ trung thực về màu sắc cao hơn và ít nén hơn.

Để bật tính năng này, người dùng sẽ cần truy cập vào Cài đặt -> Camera -> Định dạng và bật Apple ProRes.

Chế độ ProRes cho phép quay video ở độ phân giải tối đa 4K. Tuy nhiên, những thiết bị có bộ nhớ trong 128 GB sẽ bị giới hạn ở độ phân giải Full HD và 30 fps. Giải thích cho việc giới hạn này, Apple nói rằng mỗi phút quay sẽ ngốn 1,7 GB ở chế độ HD và 6 GB ở chế độ 4K.

Một số tính năng mới khác

iOS 15.1 cũng bổ sung thêm chế độ Auto Macro, dành riêng cho những chiếc iPhone 13 Pro. Chế độ này cho phép người dùng tự chuyển sang chế độ chụp cận cảnh (macro). Người dùng có thể bật tính năng này lên trong phần Cài đặt -> Camera, kéo xuống dưới và chọn Auto Macro.

iOS 15.1 ra mắt, bổ sung SharePlay cùng nhiều tính năng mới - 2

Apple Wallet được bổ sung thêm khả năng chứa thông tin thẻ vaccine Covid-19.

Apple Wallet cũng được cập nhật, hỗ trợ thẻ tiêm vaccine Covid-19. Apple hỗ trợ xuất thông tin ra Wallet để dùng cho mục đích quét mã QR khi vào nhà hàng, ra sân bay.

Ngoài ra, iOS 15.1 còn một số cập nhật khác như màn hình Home hiển thị các thông tin về độ ẩm, chất lượng không khí, độ sáng nếu iPhone kết nối với các thiết bị nhà thông minh HomeKit.

Bản cập nhật này cũng sửa hàng loạt lỗi liên quan đến WiFi, ứng dụng ảnh, thời tiết, tối ưu pin trên những chiếc iPhone 12. Để cập nhật hệ điều hành này, người dùng sẽ truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm và chọn nâng cấp. Bên cạnh iOS 15.1, Apple cũng phát hành hàng loạt bản cập nhật khác như iPadOS 15.1, tvOS 15.1, watchOS 8.1 và HomePods 15.1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *