Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet

Tss247

Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet - 1

Sau một thời gian dài học online, rất nhiều phụ huynh lo lắng khi con mình trở nên nghiện internet và không tập trung vào học tập. Không chỉ thế, nguy hại hơn, việc trẻ tiếp xúc internet mà không có sự kiểm soát chặt chẽ từ cha mẹ có thể khiến trẻ gặp phải nguy cơ tiềm ẩn: tấn công qua mạng, nguồn thông tin độc hại, trò chơi bạo lực….

Con nghiện internet sẽ gây nhiều hệ lụy

Theo báo cáo của Savethechildren, 96% trẻ em Việt Nam dùng mạng Internet với nhiều mục đích khác nhau, từ học hành, giải trí, chơi game cho đến tìm kiếm thông tin. Cứ 10 trẻ lại có 7 trẻ dùng Internet hơn 1 tiếng/ngày, 43,4% trẻ dùng Internet từ 1 tới 3 tiếng/ngày và có dấu hiệu lệ thuộc vào các nội dung trên internet. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong số bệnh nhân mà bác sĩ này tiếp nhận trong thời gian gần đây có tới 40-50% bệnh nhân liên quan tới game, chủ yếu ở lứa tuổi từ 6 đến 10 tuổi. Các em thường có chung triệu chứng: bị các tật về mắt, rối loạn hành vi, rối loạn giấc ngủ, thậm chí có em thần kinh bị ảo giác.

Theo bác sĩ Mai, khi chơi game đến mức độ nghiện, trở thành bệnh lý thì việc điều trị rất gian nan. Vì vậy, cha mẹ phải dành nhiều thời gian hơn cho con, quan tâm con và để mắt đến con.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thu, giáo viên trường tiểu học quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Internet là nền tảng quan trọng trong sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực, vì vậy việc học tập qua internet là một tất yếu. Nhờ internet, trẻ có thể tiếp cận được nhiều kiến thức bổ ích một cách nhanh chóng hay có thể được tham gia các chương trình học tập ở nhiều môi trường với nhiều giáo viên khác nhau.”

Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet - 2

Cũng theo cô Thu, bên cạnh trang bị cho trẻ kiến thức sử dụng mạng an toàn, phụ huynh cần đưa ra quy định về thời lượng dùng thiết bị công nghệ trong ngày và giám sát nội dung mà con truy cập trên Internet. Phụ huynh nên cài đặt và sử dụng ứng dụng quản lý trẻ trên smartphone và máy tính bảng để giữ an toàn cho trẻ, tạo cho trẻ môi trường học tập online lành mạnh.

Ứng dụng miễn phí giúp quản lý trẻ dùng Internet

Thấu hiểu nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh, Masstel giới thiệu ứng dụng Nexta-Edu. Đây là ứng dụng độc quyền được cài đặt trên tất cả máy tính bảng của hãng cho phép phụ huynh quản lý được việc sử dụng Internet của con qua smartphone. Ứng dụng này giúp cha mẹ tạo môi trường mạng an toàn cho con, tránh được các nguy cơ như trẻ chơi game, xem YouTube nhiều hoặc truy cập các website không đúng lứa tuổi, nội dung độc hại.

Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet - 3

Ứng dụng Nexta-Edu có chức năng cài đặt, lọc các nội dung truy cập mạng theo thiết bị trẻ nhỏ sử dụng. Do đó, những nội dung nguy hiểm, độc hại có thể ảnh hưởng đến trẻ sẽ được chặn và trẻ chỉ được phép truy cập các nội dung đã được cha mẹ phê duyệt.

Thông qua Nexta-Edu, phụ huynh còn kiểm soát được thời gian, khung giờ sử dụng máy tính bảng, thiết bị di động của con, từ đó ngăn chặn việc trẻ quá sa đà vào Internet. Vì vậy, dù không ở nhà, phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm khi giao máy vì trẻ không thể “cày game”, xem phim hoạt hình hay vào web xấu.

Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet - 4

Một ưu điểm khác của Nexta-Edu là giao diện đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính bảng, phụ huynh cài đặt Nexta Parent trên smartphone, quét mã QR để kết nối quản lý. Để giúp phụ huynh sử dụng dễ dàng, Masstel xây dựng tài liệu/dịch vụ hướng dẫn chi tiết gồm hình ảnh, video và tổng đài chăm sóc khách hàng 1900545470.

Masstel tặng miễn phí ứng dụng bảo vệ con trên Internet - 5

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Giám đốc Chiến lược của Masscom – chia sẻ: “Internet là một phần không thể tách biệt trong cuộc sống hiện đại. Đây là kho thông tin vô hạn, nhiều tiện ích hay và mở ra nhiều cơ hội học tập mới. Do đó, chúng tôi xây dựng các sản phẩm công nghệ hữu ích để đồng hành cùng sự phát triển an toàn của trẻ”.

Dịp này, Masstel tặng ứng dụng độc quyền Nexta-Edu trị giá 1 triệu đồng cho tất cả máy tính bảng của hãng. Quà tặng kéo dài trong 3 năm nếu đăng ký trước ngày 28/2. Các mẫu máy tính bảng của Masstel được phân phối tại hệ thống siêu thị điện máy: FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viettel Store,… và tại các cửa hàng bán lẻ toàn quốc. 

Chi tiết sản phẩm tham khảo tại website: https://tab.masstel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *