“Những phần mềm hữu ích nên có trên laptop” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Tss247

Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

Những phần mềm hữu ích nên có trên laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Máy tính xách tay (laptop) là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt trong bối cảnh không ít người đang phải làm việc hoặc học tập trực tuyến từ xa do sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngoài những phần mềm phục vụ cho công việc, học tập hay giải trí… đã cài đặt trên laptop, bài viết được giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm miễn phí, nhỏ gọn nhưng rất hữu ích, giúp mang đến những tính năng cần thiết cho chiếc máy tính xách tay của bạn.

Bản quyền miễn phí phần mềm quét file trùng lặp trên máy tính giá 19,95 USD

Những phần mềm hữu ích nên có trên laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Đôi khi, vì lý do nào đó bạn sao chép các file có nội dung giống nhau trên máy tính của mình, nhưng lại lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này khiến ổ cứng bị chiếm dụng dung lượng lãng phí. Hoặc đôi khi, bạn đã download một file nào đó từ Internet, nhưng không nhớ mình đã thực hiện điều này nên lại tiếp tục download file đó thêm nhiều lần nữa…

Ngoài ra, có nhiều phần mềm mỗi lần sử dụng lại tạo ra nhiều file có nội dung tương tự nhau, nhưng sau đó lại không tự động xóa các file đó đi.

Những điều kể trên sẽ gây nên tình trạng lãng phí dung lượng lưu trữ trên ổ cứng do chứa nhiều file có nội dung chẳng khác gì nhau.

Wise Duplicatee Finderr là phần mềm được ra đời với tính năng cho phép người dùng quét toàn bộ ổ cứng trên máy tính để tìm và liệt kê những file có nội dung giống nhau, từ đó có thể xóa đi và chỉ giữ lại một file duy nhất trên máy tính.

Đây là một giải pháp hay để giúp khôi phục lại dung lượng lưu trữ trên ổ cứng đang bị chiếm dụng lãng phí, nhưng ít người nghĩ đến để thực hiện.

Mặc định, người dùng có thể sử dụng Wise Duplicatee Finderr miễn phí, nhưng bị giới hạn về tính năng, trong khi đó phiên bản chuyên nghiệp (PRO) của phần mềm có giá 19,95 USD.

Hiện tại, Wise Cleaner, nhà phát triển của Wise Duplicatee Finder, đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp miễn phí phần mềm cho người dùng.

Download bản dùng thử đặc biệt của phần mềm tại đây. Đây là phiên bản đặc biệt, được phát hành bởi hãng phần mềm Wise Cleaner, được tích hợp sẵn mã bản quyền của phần mềm, người dùng chỉ cần download và cài đặt vào máy tính để sử dụng mà không cần quan tâm đến việc kích hoạt bản quyền phần mềm.

Xem thêm: Phần mềm quét file trùng lặp trên máy tính giá 19,95 USD, đang miễn phí.

Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp

Những phần mềm hữu ích nên có trên laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Smartphone ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, khi smartphone không chỉ được sử dụng làm thiết bị để liên lạc hay giải trí, mà còn chứa trong đó nhiều dữ liệu quan trọng, hình ảnh, video… Do vậy, việc smartphone bị thất lạc hay mất là điều không ai mong muốn.

Thông thường, mỗi khi smartphone bị kẻ xấu lấy cắp, những người này sẽ thử cố gắng nhập mật khẩu mở khóa smartphone để lấy thông tin và dữ liệu bên trong smartphone.

Dựa vào điều này, ứng dụng với tên gọi Lockwatchh sẽ sử dụng camera trước trên smartphone để tự động chụp ảnh và gửi định vị của smartphone về email của người dùng, trong trường hợp có một ai đó nhập sai mật khẩu mở khóa smartphone.

Quá trình hoạt động của Lockwatchh sẽ diễn ra bí mật, giúp chụp lại chân dung của kẻ trộm smartphone mà người đó không hay biết. Dựa vào hình ảnh do Lockwatchh chụp lại được và vị trí do ứng dụng gửi về, người dùng sẽ có thêm cơ hội để tìm lại chiếc smartphone bị mất cắp của mình.

Hiện Lockwatchh chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, người dùng có thể tìm và tải trên CH Play.

Xem thêm: Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *