Những phần mềm, ứng dụng thú vị giúp trang trí Windows, smartphone đón Noel

Tss247

Từ lâu, cùng với sự hòa nhập về văn hóa và tôn giáo, ngày lễ Giáng sinh (Noel) không còn là lễ hội dành riêng cho những người theo đạo, mà giờ đây dường như là dịp lễ hội của tất cả mọi người. Noel đã trở thành dịp để mọi người gửi đến cho nhau những lời chúc mừng hay những món quà, đường phố cũng được trang hoàng lung linh để đón ngày lễ hội này.

Để hòa cùng không khí ngày lễ hội này, hãy cùng trang trí cho màn hình desktop trên máy tính và smartphone của bạn bằng những phần mềm, ứng dụng đặc sắc và miễn phí dưới đây.

Cây thông Noel lấp lánh tuyệt đẹp trên màn hình Windows

Cây thông là biểu tượng quen thuộc và không thể thiếu của đêm Noel. Với phần mềm Animated Christmas Tree, bạn có thể mang lên màn hình desktop của mình những cây thông Noel nhỏ nhắn, xinh xắn, với ánh đèn lấp lánh, cùng hàng loạt hiệu ứng động cực kỳ đẹp mắt.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Một vài cây thông Noel lấp lánh trong bộ sưu tập phần mềm

Sau khi download, giải nén và kích hoạt những file có trong đó để hiển thị các cây thông Noel ngay trên màn hình desktop của mình. Bạn có thể sử dụng chuột để kéo và di chuyển vị trí các cây thông trên màn hình desktop đến vị trí thích hợp. Kích chuột phải lên các cây thông để điều chỉnh độ trong suốt, hoặc luôn hiển thị trên màn hình…

Những cây thông xuất hiện trên màn hình desktop, bạn có thể sử dụng chuột để di chuyển vị trí của những cây thông này.

Những cây thông xuất hiện trên màn hình desktop, bạn có thể sử dụng chuột để di chuyển vị trí của những cây thông này.

Bạn có thể kích hoạt đồng thời nhiều cây thông khác nhau, sau đó sắp xếp chúng trên màn hình desktop sao cho phù hợp và đẹp nhất.

Để tắt đi các cây thông Noel đang hiển thị trên màn hình, bạn chỉ việc kích chuột phải vào cây thông rồi chọn Exit.

Với những cây thông và hiệu ứng động đẹp mắt mà chúng tạo ra chắc hẳn sẽ giúp cho màn hình desktop của bạn trở nên sinh động và lung linh hơn.

Tạo hiệu ứng tuyết rơi đẹp mắt trên màn hình máy tính

Những bông tuyết rơi được xem là hình ảnh quen thuộc trong đêm Noel, dù trên thực tế tại Việt Nam điều này rất hiếm hoặc hầu như không xảy ra (chủ yếu chỉ trong những đợt rét đậm tại vùng núi phía bắc).

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm cho những bông tuyết rơi ngay trên màn hình máy tính của mình với sự giúp đỡ của phần mềm Desktop Christmas Snow. Download phần mềm miễn phí tại đây.

Hiệu ứng tuyết rơi đẹp mắt ngay trên màn hình desktop

Sau khi download, bạn giải nén, kích hoạt file DesktopSnow.exe có ở bên trong và sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt.

Sau khi kích hoạt file DesktopSnow.exe, lập tức trên màn hình desktop sẽ xuất hiện những bông tuyết rơi cực kỳ đẹp mắt. Những bông tuyết này sẽ xuất hiện trên tất cả mọi cửa sổ các phần mềm đang chạy trên Windows, tạo nên một hiệu ứng đẹp mắt và không khí của ngày Giáng sinh.

Những bông tuyết do phần mềm tạo ra có kích thước rất nhỏ và mờ, vẫn đủ tạo được hiệu ứng đẹp mắt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

Biểu tượng của phần mềm sẽ nằm trên khay hệ thống của Windows, bạn có thể kích chuột phải vào biểu tượng này, chọn “Exit” để tắt đi hiệu ứng tuyết rơi, hoặc chọn “Speed of snowflakes” để thay đổi tốc độ rơi của tuyết…

Hiệu ứng tuyết rơi từ con trỏ chuột

Trong trường hợp không ưng ý với hiệu ứng tuyết rơi trên cả màn hình Windows, bạn có thể nhờ đến phần mềm có tên gọi Cursor Snowflakes. Cũng giống như phần mềm kể trên, Cursor Snowflakes sẽ tạo hiệu ứng tuyết rơi, nhưng thay vì trên toàn bộ màn hình Windows, phần mềm này sẽ chỉ tạo hiệu ứng tuyết rơi tại vị trí con trỏ chuột.

Người dùng có thể download Cursor Snowflakes miễn phí tại đây.

Hiệu ứng tuyết rơi khi di chuyển con trỏ chuột

Sau khi download, bạn giải nén và kích hoạt file CursorSnowflakes.exe có ở bên trong để sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt. Lập tức lúc này, hiệu ứng tuyết rơi sẽ được tạo ra từ vị trí của con trỏ chuột trên màn hình, bạn di chuyển con trỏ chuột đến đâu, bông tuyết sẽ rơi ra từ vị trí đó rất đẹp mắt. Bạn di chuyển con trỏ chuột càng nhanh, hiệu ứng bông tuyết rơi sẽ xuất hiện càng nhiều.

Biểu tượng của phần mềm cũng sẽ được nằm ở khay hệ thống của Windows, bạn có thể kích chuột phải vào biểu tượng này, chọn “Exit” để tắt phần mềm.

Tạo hiệu ứng tuyết rơi ngay trên thanh taskbar của Windows

Nếu cảm thấy tuyết rơi trên màn hình hoặc từ con trỏ chuột vẫn là chưa đủ, bạn có thể tạo hiệu ứng tuyết rơi cho cả thanh taskbar của Windows nhờ vào phần mềm có tên gọi Christmas Snow Taskbar.

Download phần mềm miễn phí tại đây. Sau khi download, giải nén và kích hoạt file ChristmasTaskbar.exe có ở bên trong để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Hiệu ứng tuyết rơi đẹp mắt trên thanh Taskbar của Windows

Sau khi kích hoạt phần mềm, lập tức bạn sẽ thấy thanh taskbar trên Windows trở nên trong suốt với hiệu ứng tuyết rơi cực kỳ đẹp mắt. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của những bong bóng nhiều màu sắc trên thanh taskbar, tạo nên một hiệu ứng lung linh và thú vị.

Cũng như 2 phần mềm kể trên, biểu tượng của Christmas Snow Taskbar sẽ nằm trên khay hệ thống của Windows, bạn có thể kích chuột phải vào biểu tượng này và chọn “Exit” để thoát khỏi phần mềm.

Hình nền động cây thông Noel với hiệu ứng lung linh đẹp mắt dành cho smartphone Android

Không chỉ máy tính chạy Windows, bạn cũng có thể mang không khí ngày lễ Noel lên chiếc smartphone của mình nhờ vào ứng dụng hình nền động có tên gọi Christmas Live Wallpaper Free.

Ứng dụng này sẽ tạo ra một cây thông lấp lánh cực đẹp mắt ngay giữa màn hình chính của thiết bị Android. Bên cạnh đó, một đồng hồ đếm ngược sẽ được hiển thị giữa màn hình smartphone để đếm ngược đến ngày lễ Giáng sinh (rạng sáng ngày 25/12).

Hình nền cây thông lung linh trên màn hình smartphone

Ngoài ra, hình nền động này còn tạo hiệu ứng tuyết rơi, giúp mang lại hình ảnh đêm đông giá lạnh, đúng không khí của ngày Noel. Các hiệu ứng động trên hình nền sẽ liên tục thay đổi để giúp mang lại màu sắc mới mẻ và đẹp mắt cho màn hình smartphone. Chắc hẳn bộ hình nền động này sẽ biến màn hình thiết bị Android của bạn trở thành một không gian lung linh tràn ngập sắc màu và cực kỳ đẹp mắt.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn có thể tìm và cài đặt Christmas Live Wallpaper Free từ kho ứng dụng CH Play.

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn nút “Set as wallpaper” từ giao diện hiện ra, rồi nhấn tiếp vào nút “Đặt hình nền” để sử dụng Christmas Live Wallpaper Free làm hình nền động cho smartphone.

Những phần mềm, ứng dụng thú vị giúp trang trí Windows, smartphone đón Noel - 2

Bạn có thể sử dụng hình nền động này để làm hình nền cho màn hình chính hoặc cho cả màn hình khóa trên smartphone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *