Startup công nghệ giáo dục Mindx nhận đầu tư 3 triệu USD

Tss247

MindX là một trong những startup tiên phong tại Đông Nam Á cung cấp chương trình tiếp cận lập trình máy tính cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5 – 10 năm. Công ty cũng xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm.

Mục tiêu của MindX là giúp học viên có được việc làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore và các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp. Công ty hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên thông qua cơ sở offline và chương trình trực tuyến online.

Startup công nghệ giáo dục Mindx nhận đầu tư 3 triệu USD - 1

MindX triển khai theo cả mô hình học online và offline. (Ảnh: Trang Phan)

Các môn học MindX đang giảng dạy bao gồm lập trình ứng dụng, website, di động, trò chơi, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí tuệ nhân tạo… được thiết kế cho từng độ tuổi. Học viên có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn để nhập môn hoặc các lộ trình dài được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.  

Học viên có lựa chọn hình thức “học trước – trả sau”, không phải đóng học phí cho đến khi tìm được công việc với mức thu nhập mong muốn. Đây được coi là mô hình táo bạo của MindX, một mặt giúp học viên giảm gánh nặng tài chính, một mặt thúc đẩy nâng cao chất lượng của các mô hình giáo dục truyền thống.

“Khi 24 tuổi, tôi làm việc trong một công ty phần mềm tại Đức, bạn đồng nghiệp của tôi đã có hơn tôi 12 năm kinh nghiệm với kỹ năng thực sự vượt trội, bởi bạn học Lập trình từ những năm cấp 2. Còn khi sang California (Mỹ) tôi thấy ai cũng có kỹ năng lập trình, kể cả chuyên gia tài chính hay kinh tế”, Tùng Nguyễn, CEO của MindX chia sẻ.

Startup công nghệ giáo dục Mindx nhận đầu tư 3 triệu USD - 2

Đội ngũ sáng lập MindX. (Ảnh: Trang Phan)

Nhà điều hành và cũng là sáng lập của MindX cho rằng đây là điều mà Việt Nam nhất định phải làm được. “Chúng ta không thể để lỡ cơ hội trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này”, Tùng Nguyễn cho biết.

Vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD vào MindX được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và quỹ đầu tư vào phụ nữ Beacon Fund. 

“MindX đang giải quyết một nhu cầu rõ ràng trong bối cảnh tình trạng thiếu kỹ sư phần mềm ngày càng trầm trọng ở Việt Nam và khu vực. MindX với tầm nhìn đổi mới nền giáo dục công nghệ của Việt Nam, và mở ra cơ hội nghề nghiệp cho 20 triệu học sinh và sinh viên đại học”, Gavin Lee, đối tác tại Wavemaker Partners, cho biết.

“Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng phần mềm ứng dụng AI nhằm giúp học sinh tìm được công việc phù hợp và có hỗ trợ học phí học trước – trả sau dễ dàng. Đồng thời MindX sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung học hấp dẫn hơn, mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản và Mỹ”, CEO MindX Tùng Nguyễn cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *