Tại sao bạn không nên chuyển hosting website khỏi đơn vị thiết kế website?

Khi website của bạn được lưu trữ trên server, hosting của công ty thiết kế web hoặc do công ty quản lý. Họ sẽ dễ dàng hỗ trợ cho bạn vì họ có thể kiểm tra các vấn đề phát sinh trên website, server, tên miền, hosting

Chúng tôi chia sẻ thật, không nói dối, không có ý lôi kéo. Chúng tôi chỉ phân tích sự thật để bạn có một góc nhìn bao quát nhất. Còn việc bạn có lưu trữ website tại các công ty thiết kế website như Tss247 hay các công ty hosting khác là do bạn mà. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ, để cân nhắc các thiệt hơn trong việc này. Lúc đó, quyết định của bạn sẽ chính xác nhất, đảm bảo các lợi ích cho bạn nhất.

1. Công ty thiết kế website khó hỗ trợ cho bạn

Khi website của bạn được lưu trữ trên server, hosting của công ty thiết kế web hoặc do công ty quản lý. Họ sẽ dễ dàng hỗ trợ cho bạn vì họ có thể kiểm tra các vấn đề phát sinh trên website, server, tên miền, hosting. Có những lỗi đơn giả thì chỉ cần nhìn thông báo lỗi là đơn vị thiết kế web có thể nhận định được. Nhưng một số lỗi phức tạp thì họ cần quyền truy cập liên thông các mảng website, hosting, tên miền, server để xác định được lỗi. Khi xác định được lỗi thì sẽ tìm được cách xử lý tốt nhất và nhanh nhất.
Công ty thiết kế website dễ dàng hỗ trợ cho bạn các vấn đề website, hosting, tên miền, server do công ty quản lý
Công ty thiết kế website dễ dàng hỗ trợ cho bạn các vấn đề website, hosting, tên miền, server do công ty quản lý
Còn nếu bạn lưu trữ website tại các công ty website khác hoặc công ty hosting khác thì họ không code ra website đó. Họ sẽ khó xác định được lỗi. Mà có xác định được lỗi thì nhiều trường hợp họ không xử lý được. Nếu website của bạn bị lỗi hoặc dừng thì có thể khiến bạn bị mất đơn hàng, mất doanh thu hoặc bị ảnh hưởng uy tín. Trong khi lợi ích khi chuyển hosting sang bên khác thì không nhiều.

2. Bạn có thể mất tiền cho các chi phí nâng cấp, fix lỗi

Thông thường, khi bạn lưu trữ website tại công ty thiết kế web cho bạn. Nếu có các lỗi phát sinh nhỏ, thậm chí các nâng cấp nhỏ thì họ có thể xử lý miễn phí cho bạn. Tính ra một năm, tổng số lần họ hỗ trợ miễn phí cho bạn mà tính ra tiền thì cũng không hề ít. Có thể các đơn vị thuần hosting sẽ chào hàng bạn bằng giá rẻ hơn một chút. Nhưng vì họ đâu có phải làm gì mấy đâu. Vì thế, giá họ rẻ hơn là đúng rồi. Nhưng xét tổng thể một năm, tổng chi phí bạn sẽ mất khi nâng cấp vì không lưu trữ website tại công ty thiết kế website sẽ lớn hơn nhiều chi phí tiết kiệm được. Thế nên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chuyển sang nơi lưu trữ hosting khác. Có thể bạn sẽ bị mất nhiều tiền hơn số tiền mà bạn tiết kiệm được đây.

3. Khi website gặp lỗi, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xử lý

Lỗi của website thì muôn trùng vạn trạng. Có những lỗi chỉ xử lý 10-15 phút, có lỗi thì mất vài tiếng đến vài ngày. Tùy theo độ khó và đặc thù của từng lỗi. Không có ai thiết kế website, lập trình website có thể vỗ ngực mình xử lý được mọi lỗi trong vài phút được cả. Người dám nói điều đó chỉ là những kẻ bốc phét mà thôi. Ngay đến đơn vị thiết kế ra website đó còn mất thời gian như thế. Và chỉ họ mới có thể phán đoán, phân tích và xử lý được. Tất nhiên, các đơn vị cung cấp hosting khác thì không thể xử lý được các lỗi phát sinh về mã nguồn, về website. Họ chỉ có thể xử lý các lỗi phát sinh về mặt server, hosting.
Khi website gặp lỗi, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xử lý
Khi website gặp lỗi, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xử lý
Vì vậy, khi bạn chuyển sang đơn vị hosting khác, có thể họ sẽ hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn. Nhưng thực tế, họ chỉ hỗ trợ được các vấn đề về hosting. Cùng lắm là hỗ trợ thêm về tên miền mà thôi. Còn về website, mã nguồn website thì họ không thể xử lý được. Nếu họ bảo là xử lý được thì họ lại là một đơn vị chém gió đấy bạn :).

4. Bạn có thể bị mất khách hàng

Trong trường hợp website bạn bị lỗi, nếu bạn không kịp thời xử lý thì có thể khiến khách hàng không truy cập được website. Việc này sẽ làm bạn bị mất khách hàng. Số tiền có thể vừa phải hoặc rất lớn tùy thuộc vào khách hàng, đơn hàng. Trong kinh doanh thương mại điện tử, website là một cửa hàng, một công cụ tiếp thị liên tục. Vì vậy, bạn cần giảm tối đa việc website bị dừng, bị lỗi hay bị die. Việc bạn chuyển hosting website khỏi đơn vị thiết kế website sẽ gặp rủi ro trên. Nếu giá cả hosting của đơn vị thiết kế website không quá cao thì bạn nên duy trì ở đơn vị thiết kế website cho mình là tốt nhất.

5. Số tiền duy trì mà bên thiết kế website thu cao hơn một chút đơn vị thuần hosting. vì họ phải làm, hỗ trợ bạn nhiều hơn

Số tiền duy trì mà bên thiết kế website thu cao hơn một chút đơn vị thuần hosting. vì họ phải làm, hỗ trợ bạn nhiều hơn
Số tiền duy trì mà bên thiết kế website thu cao hơn một chút đơn vị thuần hosting. vì họ phải làm, hỗ trợ bạn nhiều hơn

Khi bạn lưu trữ website tại các công ty thiết kế web thì họ thường có thể phải hỗ trợ bạn các công việc sau:
⁃    Fix các lỗi phát sinh do trình duyệt nâng cấp hoặc phát sinh trong quá trình sử dụng trong cả một năm.
⁃    Hỗ trợ miễn phí các thay đổi, nâng cấp nhỏ của website trong cả một năm.
⁃    Hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng website.
⁃    Hướng dẫn nhân viên mới của bạn cách quản trị khi bạn có thay đổi nhân sự.
⁃    Giải đáp cho bạn các vấn về website khi có thắc mắc.
⁃    Hỗ trợ các phát sinh về tên miền trong năm.
⁃    Hỗ trợ các phát sinh về hosting trong cả một năm.
⁃    …

Trong khi các công ty cung cấp dịch vụ hosting chỉ làm một việc:

⁃    Hỗ trợ các phát sinh về hosting website.

Chính vì sự khác biệt này mà có thể chi phí thuê nơi lưu trữ website (hosting) tại các công ty thiết kế website có thể cao hơn một chút các công ty hosting. Nhưng vì họ phải làm nhiều hơn mà. Tổng thể, khách hàng vẫn được lợi hơn.

Các bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định chuyển các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tss247 – Thiết kế website chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *