Thủ thuật dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua

Tss247

Phần mềm gọn nhẹ giúp dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Thủ thuật dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua - 1

Sau một thời gian dài sử dụng, các phần mềm trên máy tính và bản thân hệ điều hành Windows sẽ sinh ra những file rác, file tạm… là những file không còn được dùng đến, nhưng lại chiếm một lượng lớn dung lượng trên ổ cứng, gây lãng phí.

Ngoài ra, những file rác này cũng sẽ khiến dữ liệu trên ổ cứng bị sắp xếp lộn xộn, dẫn đến hiệu suất hệ thống bị ảnh hưởng, máy tính hoạt động chậm chạp hơn.

Một phần mềm dọn dẹp file rác trên máy tính sẽ rất hữu ích, giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề này.

DiskMax là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép người dùng dọn dẹp file rác hệ thống, giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng và giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn. Sử dụngDiskMax thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho hệ thống của bạn sạch sẽ.

Ưu điểm lớn nhất củaDiskMax đó là rất nhỏ, nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính. Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm: Phần mềm gọn nhẹ giúp dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Thủ thuật tối ưu, tăng cường chất lượng hình ảnh chỉ bằng một cú kích chuột

Thủ thuật dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua - 2

Đôi khi bạn không hài lòng với những bức ảnh mà mình đã chụp, như màu sắc trên ảnh quá nhợt nhạt, hình ảnh xuất hiện quá nhiều nhiễu do chụp thiếu sáng hay độ tương phản không ưng ý… Nếu gặp một trong các trường hợp này, bạn có thể nhờ đến những phần mềm xử lý đồ họa như Photoshop để tối ưu và tăng cường chất lượng ảnh chụp.

Tuy nhiên, Photoshop là một phần mềm có cách sử dụng phức tạp và không phải ai cũng biết khai thác hết các tính năng. Nếu bạn là “tay ngang” và muốn tối ưu để nâng cao chất lượng hình ảnh một cách nhanh chóng, dễ dàng, thì phần mềm với tên gọiLeawooPhotoIns  sẽ rất hữu ích.

LeawooPhotoIns ra đời với mục đích duy nhất tối ưu và nâng cao chất lượng hình ảnh. Nếu hình ảnh của bạn bị quá sáng, quá tối, mờ, nhiễu hay độ tương phản quá thấp… thì phần mềm này sẽ giúp xử lý các vấn đề để bức ảnh trở nên hoàn thiện và đẹp mắt hơn.

LeawooPhotoIns được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp nhận diện tình trạng ảnh một cách chuẩn xác, từ đó giúp tối ưu màu sắc trên ảnh một cách phù hợp. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm là có thể tự động tối ưu hình ảnh mà không cần sự can thiệp của người dùng, nên rất dễ sử dụng.

Bạn có thể download bản dùng thử của phần mềm tại đây (bao gồm cả phiên bản dành cho Windows hoặc Mac), sau đó thực hiện theo hướng dẫn của tại đây  để đăng ký bản quyền và biết cách sử dụng phần mềm.

Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn

Thủ thuật dọn rác để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua - 3

Tai nạn là điều không ai mong muốn, nhưng tai nạn, đặc biệt các vụ hỏa hoạn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản và xảy đến bất cứ khi nào. Vậy làm thế nào để nhanh chóng gọi điện và tìm kiếm sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hỏa hoặc gọi điện đến người thân để nhờ sự trợ giúp kịp thời?

Ứng dụng với tên gọi Help 114 sẽ rất hữu ích và cần thiết cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Định vị và Livestream phục vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng gọi điện đến tổng đài 114 của lực lượng cứu hỏa và cứu nạn tại các tỉnh thành nơi mình đang sinh sống. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chia sẻ hình ảnh, video, định vị… nơi đang xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn đến lực lượng cứu hỏa, giúp công tác cứu hỏa, cứu nạn được diễn ra một cách kịp thời.

Một ưu điểm khác của Help 114 đó là cho phép tạo danh sách những người thân hoặc bạn bè để người dùng có thể gửi tin nhắn cầu cứu, tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp họ gặp hỏa hoạn hoặc tai nạn mà không thể gọi điện cho tổng đài 114.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải trên kho ứng dụng CH Play, App Store. 

Xem thêm: Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *