Thúc đẩy tài chính số và giải bài toán vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tss247

Khảo sát của Ngân hàng Thế giới về tác động của Covid-19 đối với các doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, tình trạng thiếu hụt nguồn vốn ngày càng trầm trọng hơn do thanh khoản vẫn là một thách thức. Khoảng 50% doanh nghiệp có dòng tiền dưới ba tháng và hơn 60% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng.

Trong khi đó, SME đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, những doanh nghiệp vừa và nhỏ này vẫn đang đứng trước bài toán cấp bách khi khả năng tiếp cận tín dụng với khoảng trống về vốn dành cho SME đang ở mức 12% GDP.

Thúc đẩy tài chính số và giải bài toán vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 1

SME khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt sau Covid-19 (Ảnh: Cmmonline).

Từ thực trạng này, liên doanh Validus, TTC Group (thông qua DHA Corporation – DAHC) và Do Ventures được thành lập nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua nền tảng tài chính số. Qua đó, mỗi bên sẽ tận dụng lợi thế và nguồn lực tổng hòa của mình để thực hiện mục tiêu trên.

Cụ thể, TTC Group với hệ sinh thái SME rộng lớn, bao gồm các lĩnh vực như năng lượng, bất động sản, mía đường và khách sạn. Đặc biệt, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch TTC Group, đồng thời còn tham gia với vai trò Chủ tịch DHAC kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – tổ chức quy mô gồm hơn 9.000 thành viên và 66 chi hội trên khắp cả nước.

Trong khi đó, kinh nghiệm chuyên sâu của Do Ventures trong lĩnh vực FinTech (công nghệ tài chính) sẽ là đòn bẩy vững chắc cho tham vọng tăng trưởng của Validus Việt Nam. Công ty cũng sẽ được tiếp cận những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng với các startup công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực trong danh mục đầu tư của Do Ventures.

Thúc đẩy tài chính số và giải bài toán vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 2

Từ trái qua, ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch TTC Group & Chủ tịch DHAC, ông Nikhilesh Goel – Đồng sáng lập & Group CEO tại Validus, bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc điều hành Do Ventures (Ảnh: Trang Lê).

Validus là nền tảng hỗ trợ tài chính cho SME với uy tín hàng đầu Đông Nam Á. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, công ty đã giải ngân hơn một tỷ đô la Mỹ cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và dự kiến sẽ tăng gấp đôi con số này trong 12 tháng tới.

Là startup FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng, Validus sử dụng phân tích dữ liệu và công nghệ AI để hỗ trợ tài chính cho SME thông qua nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Validus được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), Otoritas Jasa Keuangan (OJK) tại Indonesia và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Thái Lan.

Thúc đẩy tài chính số và giải bài toán vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 3

Ứng dụng Validus trên điện thoại thông minh (Ảnh: Trang Lê).

“Đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng của các SME tại Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi cho ra đời liên doanh này. Validus Việt Nam sẽ góp phần tạo ra giá trị bền vững cho các SME trong hệ sinh thái của chúng tôi”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch DHAC, cho biết.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures, cho rằng đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của SME tại Việt Nam, mang tới cơ hội lớn để FinTech tạo ra những tác động đầy ý nghĩa và lâu dài thông qua công nghệ và hợp tác. Bà kỳ vọng dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng cho toàn bộ nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *