Tìm ra nghi phạm của vụ hack 625 triệu USD từ Axie Infinity

Tss247

Trong một bài đăng mới nhất, Ronin Network cũng dẫn thông tin từ Bộ Tài chính và FBI, cho rằng nhóm tin tặc Lazaus có liên quan đến vụ việc này. 

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình bổ sung các biện pháp an ninh trước khi triển khai lại cầu nối Ronin để giảm thiểu rủi ro trong tương lai. Chúng tôi hy vọng có thể sớm triển khai các bước tiếp theo vào cuối tháng này”, Ronin Network thông báo.

Tìm ra nghi phạm của vụ hack 625 triệu USD từ Axie Infinity - 1

Bộ Tài chính Mỹ và FBI đều cho rằng nhóm tin tặc Lazaus là thủ phạm của vụ hack Axie Infinity (Ảnh: Axie Infinity).

Theo ghi nhận từ Vice, địa chỉ ví bị gắn cờ hiện chứa 148.000 Ethereum (ETH), tương đương hơn 445 triệu USD. Mới đây, địa chỉ ví này cũng đã gửi 3.302 ETH đến một ví khác. Hiện tại, trình theo dõi giao dịch tiền điện tử Etherscan đã gắn nhãn địa chỉ ví này “có liên quan đến một vụ hack trên cầu nối mạng Ronin”.

Đây không phải là lần đầu Lazarus nhắm mục tiêu đến các hệ thống tiền điện tử. Vào năm 2021, các nhóm tin tặc từ Triều Tiên được cho là đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công và chiếm được 400 triệu USD tiền điện tử, trong đó Lazarus thực hiện ít nhất 7 vụ.

Trước đó, vào ngày 29/3, Ronin Network – mạng lưới blockchain kết nối trò chơi Axie Infinity và Ethereum, đã đưa ra thông báo đã bị tin tặc đánh cắp hơn 600 triệu USD tiền điện tử (bao gồm 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC). Từ đó đến nay, tin tặc đã liên tục thực hiện nhiều hành vi rửa tiền để có thể xóa dấu vết của vụ hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *